18 วิธีประหยัดเงินแบบง่าย ๆ

 

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และ รับชม

ขอขอบคุณ แหล่งข้อมูล

http://money.th.msn.com/saving/18-วิธีประหยัดเงินแบบง่ายๆ

 

 

เราทุกคนมักจะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ขึ้นๆ ลงๆ หลายคนอาจจะไม่ได้รับโบนัสหรือไม่ได้ขึ้นเงินเดือนแม้ว่าจะทำงานอย่างหนักมาตลอดทั้งปี


เราทุกคนมักจะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ขึ้นๆ ลงๆ  หลายคนอาจจะไม่ได้รับโบนัสหรือไม่ได้ขึ้นเงินเดือนแม้ว่าจะทำงานอย่างหนักมาตลอดทั้งปี  ถ้าโชคร้ายก็อาจจะตกงาน เมื่อไม่มีงาน และไม่มีเงินสำรองเพียงพอ มันก็คือนรกดีดีนั่นเอง

          ในทุกวงจรเศรษฐกิจ การออมเงินก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินกว่าที่จะทำได้ อีกทั้งการออมเงินยังช่วยสร้างความเข้มแข็งและเป็นการเตรียมตัวเพื่อผ่อนผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในอนาคตได้ หลายคนอาจจะมองว่าการออมเงินเป็นสิ่งที่สามารถทำได้เมื่อมีเงินเยอะๆ หรือรวยเท่านั้น ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดอย่างมหันต์ เพราะการออมเงินเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ทุกเมื่อ โดยต้องอาศัยวินัยและการลงมือปฏิบัติ

          วิธีประหยัดเงินแบบง่ายๆ เพื่อเพิ่มเงินออม

          1. กำหนดการชำระเงินแบบอัตโนมัติ ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน ควรที่จะกำหนดให้จ่ายรายเดือนแบบอัตโนมัติเพื่อหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมจากการชำระเงินล่าช้าและหลีกเลี่ยงค่าปรับ/ดอกเบี้ย  คุณสามารถขอใช้บริการชำระเงินอัตโนมัติผ่านทางธนาคารทั่วไป หรือกับบริษัทอื่นๆ ที่ให้บริการ

          2. ซื้ออาหารเฉพาะเท่าที่จะทานเท่านั้น ในแต่ละปีคนส่วนใหญ่จะทิ้งอาหารเกือบ 15% ของอาหารที่พวกเขาซื้อมา ซึ่งถือว่าเป็นเงินไม่น้อยเลยทีเดียว เราควรประหยัดเงินด้วยการซื้อเฉพาะอาหารที่เราจะทานเท่านั้น

          3. ยกเลิกบริการที่คล้ายคลึงกัน  เลือกใช้บริการใดบริการหนึ่งเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นบริการอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ และเคเบิลทีวี การจ่ายเงินให้กับบริการมีความคล้ายกันเป็นความไม่ฉลาดเป็นอย่างยิ่ง

          4. ชำระหนี้บัตรเครดิต หากค้างชำระหนี้บัตรเครดิตในแต่ละเดือนไว้ จะทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในส่วนของดอกเบี้ยจากหนี้บัตรเครดิต ดังนั้นจึงควรที่จะชำระหนี้ให้ตรงเวลา และจดบันทึกรายการยอดบัตรเครดิตทุกครั้งที่มีการใช้จ่าย เพื่อป้องกันการใช้เกินวงเงิน และดอกเบี้ยจากการค้างชำระ

          5. เครื่องหมายบนปฏิทิน การเช่าหนังสือจากห้องสมุด เช่าวีดีโอ ฯลฯ การผ่อนชำระบ้านและรถรายเดือน ให้ทำเครื่องหมายบนปฏิทินเพื่อจะได้รู้วันครบกำหนดที่จะต้องนำของไปคืนหรือจ่ายค่างวด เพื่อหลีกเลี่ยงค่าปรับ   

          6. ยื่นภาษีตรงเวลา ยื่นภาษีให้ตรงเวลาตามที่กำหนดไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงค่าปรับ ค่าธรรมเนียม จากการส่งภาษีล่าช้า

          7. การโอนเงินกองทุนไปยังที่ใหม่ หากมีการเปลี่ยนงานใหม่ และได้มีการลงทุนไว้ในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพกับบริษัทเก่า ให้ทำการโอนเงินลงทุนย้ายมายังบริษัทใหม่ที่ทำงาน ณ ปัจจุบัน เพื่อนำมาลงทุนต่อในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพกับนายจ้างใหม่ภายในระยะเวลา 60 วัน เพื่อที่เราจะได้ลงทุนต่อเนื่องและยังคงได้ร

Comment

Comment:

Tweet

thank you

#2 By เมตตา on 2015-02-06 16:43

ขอบคุณแนะให้ผมปฏิบัติตามคำนะนำนะนำนะครับ
อิอิopen-mounthed smile

#1 By 愛川 欣也 (210.172.233.198|210.172.233.198) on 2015-01-31 19:09